Về thăm chị!

     Không hiểu sao Sài Gòn hôm nay lại mưa, buổi chiều ngày 15/3, sao mà ghét mưa đến thế. Mưa làm mình buồn hay mình cứ buồn là trời mưa?  Chuyến xe muộn về Vũng Tàu, đường vắng, đèn sáng nhưng lòng người sao bồn chồn quá. . .
    Hôm nay là 49 ngày chị đi, đi xa lắm. Em quen chị từ những ngày đầu đi dạy ở trường khiếm thị. Trong mắt em chị là một cô sinh viên sao mà hiền quá, sao mà trầm lặng, dễ.dãi và nuông chiều mọi người thế. Ai nói gì chị cũng nghe, bảo gì chị cũng cười, nhờ gì chị cũng giúp. . . Ngày qua tháng lại, em nhớ chị cứ bảo bị ốm, rồi đi khám, rồi uống thuốc nhưng rốt cuộc vẫn bệnh liên tục. Cái ngày mà em nghe tin chị nhập viện 115 vì tai biến, em bất ngờ nhưng không hề nghĩ tới chuyện đó. Thăm chị được đúng 2 lần, ở 115 rồi chuyển qua Chợ Rẫy. Em khâm phục chị vì sự lạc quan thật đáng kinh ngạc. Nhưng căn bệnh u não đáng ghét, em ghét nó thật chứ không có hơi đùa một tí nào đâu chị ạ. Chị tạm biệt mọi người ở tuổi 21, tạm biệt mọi thứ . . . Hôm tiễn chị đi, chị có biết là mọi người khóc nhiều lắm không? Em nghĩ là chị biết chứ nhỉ. Trông mẹ chị gầy và tóc bạc đi rất nhiều. Em không dám nói gì cả ngoài mấy câu mà bình thường vẫn hỏi thăm. Em sợ, em vốn vụng ăn vụng nói, nhỡ đâu lại sơ ý điều gì thì mẹ chị sẽ buồn thêm lắm. Em thấy thương mẹ chị quá, thấy mẹ chị giống mẹ em quá, giống hệt luôn á, muốn lại ôm rồi ghì chặt như mẹ em ở nhà vậy. Em đâu có khóc đâu,chỉ là chảy ra nước gì đấy thôi, chị bảo em là đứa cứng đầu, cứng đầu thì không được khóc, chị nhỉ? Em sẽ nhớ hết, tất cả những gì về chị, yêu chị nhiều.
        Hôm nay về thăm chị nữa nè, thấy sắc mặt mẹ chị khá hơn nhiều rồi. Chị yên tâm hen. Không khí yên ắng nhưng không còn cảm giác nhưng lần trước em xuống. Em biết chị vẫn về thăm mọi người. Chiếc dây chuyền may mắn của em tặng chị lúc trước khi mổ ở Chợ Rẫy chị còn giữ không? Nó không may mắn lần đó nhưng chị cứ giữ lấy nha, em thấy an tâm khi gửi nó cho chị . . . Hơn 12h rồi, mọi người ngủ hết rồi, em cũng đi ngủ đây, chúc chị ngủ ngon.
    Nhớ chị nhiều!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s