Bánh căng – Ninh Hòa

Thật lạ khi rất hiếm nơi có loại bánh này, trong khi ở quê thì cực khì dễ kiếm một cái quán có cái bàn nho nhỏ + cô bán hàng dễ thương trùm kín mít cho khỏi nóng và cặm cụi bên một khay khuôn đất, thoăn thoắt điệu nghệ liên tục đổ bột, đập trứng, trét hẹ và gắp bánh ra. “Bánh căng nhé cô, trứng cút và nhiều hẹ nha cô”. Bạn cũng có thể ăn bánh không trứng hoặc trứng gà thay vì trứng cút.
1

2

Bánh lấy ra nóng hổi trên đĩa, gắp gập đôi chiếc bánh lại, chấm nhẹ vào chén mắm cũng có sẵn hẹ, có thể thêm ớt và đường nếu bạn thích. Lớp vỏ bánh cháy xém giòn tan ở đầu lưỡi, bột bánh nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Thêm một chút vị thơm của trứng là hoàn hảo cho một chiếc bánh căng. Thiệt là xấu hổi nhưng tớ thích nhét hết cả cái bánh đó vào mồm, nhai như thể hưởng trọn mọi niềm vui ^^! Có lúc nóng và cay đến chảy cả mồ hôi nước mắt + (mũi sometimes =)) ) Đơn giản vì tớ thích thế 

DSC_0052

DSC_0039

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s