Yêu, là chết trong lòng một ít…

1-0

Chả hiểu sao cái trận đấu này lại kết thúc với tỉ số như vậy, cái tỉ số làm người ta liên tưởng đến số áo đó!

Những mùa WC trước, cóc hiểu nổi vì sao có những đứa khóc lóc vì các chàng trai cách đây cả nửa vòng trái đất, mà lại chẳng máu mủ ruột thịt, chẳng quen chẳng biết và gần như sống cuộc đời không liên quan đến nhau là mấy.

Vậy mà cái bàn thắng ở phút 117 đó, cái tiếng còi kết thúc trận đấu đó đã làm nó tu tu khóc như một con hâm vậy. Nó cũng chẳng giải thích nổi những giọt nước mắt này là dành cho ai, dành cho cái gì. Nó buồn, vậy là nó ôm gối khóc như điên.

Nó cảm thấy có cái gì đó trong nó đổ vỡ, niềm hi vọng chăng? Thực sự thì niềm tin trong nó về chức vô địch cho tuyển Arg chưa bao giờ thực sự lớn tới mức có thể làm nó khóc lóc. Có thể là bản chất con…gái của nó làm nó mềm yếu và cảm thấy … mong manh? Đổ vỡ khi tình yêu của nó không thể làm tròn trọng trách? Uhmmmm, cũng không hẳn là thế, nó yêu nhưng nó kì vọng không nhiều, nó cảm giác được cái áp lực kinh khủng khiếp mà đồng đội và cả đất nước Arg đặt vào chiếc băng đội trưởng cho anh. Hay chỉ khóc vì nó cảm nhận được cái buồn trong ánh mặt, trên khuôn mặt và trong từng bước chân nặng nề, không chỉ của anh mà của cả đồng đội của anh nữa! Nó cũng không biết nữa, chẳng cần quá rạch ròi, nó chỉ có thể biết Arg đã thua và chức vô địch WC cho tuyển của Leo là còn quá xa, ít nhất là 4 năm nữa, khi mà phong độ của anh có thể không được tốt như bây giờ!

Mà rút cuộc, Leo của nó cần cái chức vô địch WC đó làm gì vậy nhỉ? À, có thể là vì đất nước Arg cần nó và anh ấy là người Arg, anh là người được sinh ra trên đất nước đó, khi anh cần sự giúp đỡ để vượt qua căn bệnh thiếu hoocmon tăng trưởng hiếm có thì đất nước Arg không thể cho anh bất cứ thứ gì, khi anh từ chối nhận quốc tịch Tây Ban Nha để trở về thi đấu cho tuyển Arg ở WC2010 nhưng mùa WC2010 không được tốt thì người Arg lại quay ra đối xử với anh như kẻ tội đồ, khi họ cần họ coi anh như người con thiên tài xa xứ, khi họ không có được cái họ muốn họ xem anh như người thừa, nói về anh với sự ghẻ lạnh đáng sợ.

Leo cần chức vô địch WC để “người ta” có thể đem anh ra so sánh với những huyền thoại khác như Maradona hay Pele. Leo đã không lấy được thứ “người ta” cần nên áp lực làm anh buồn? Nói anh chẳng cần cũng không đúng, nhưng với những gì nó biết, nó đọc và nó hiểu, Leo hoàn toàn cảm thấy … không sao khi không được chiếc cúp này. Vì có thể, với anh, còn được trên sân, còn được chơi bóng, còn được cảm thấy anh có ích cho đồng đội của anh đã là niềm vui, niềm hạnh phúc.

lionel-messi-12a

Không cần quan tâm, hoặc tạm thời không quan tâm đến những lời của người này người kia, nó biết anh chẳng thể nghe nó nói gì với anh, nó vẫn muốn anh tiếp tục thi đấu tuyệt vời như những gì nó đã biết về anh. Giữ sức khỏe và tinh thần nhé, Leo!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s