Bánh bông lan nhân nho – thảm họa – Made by me

Nguyên liệu
– Bột mì đa năng.
– Trứng gà.
– Bột vani, bột nổi (nguyên nhân gây thảm họa :v)
– Nho khô

Dụng cụ:1-DSC_0805
Lò nướng, tô, đánh trứng (ko có máy điện nên dùng máy chạy bằng cơm :)), khuôn bánh (ko có nên dùng chén sứ và khuôn làm đá -> nhiệt ko đc đều và hình dạng thì vô cùng … vui mắt, giấy nến (^^^)


 

 

Tiến hành: (quên cmn công thức rồi :v , lên mạng cũng nhiều nên cứ tự nhin tham khảo thêm ^^ )
– Tách riêng lòng đỏ trứng +đường -> đánh cho te tua (nổi bọt thiệt nhiều). Lòng trắng cho thêm chút chanh, đánh cho tơi bời (nổi bông xốp).1-DSC_0813
– Trộn trứng đỏ vào bột đa năng, tiếp tục oánh, oánh thừa sống thiếu chết. Cho lòng trắng + bột vani+bột nổi -> oánh thừa chết không còn sống.
– Lót giấy nến vào khuôn -> đổ hỗn hợp R.I.P kia vào, hơn 2/3 giấy thôi, nở ra là vừa -> nướng ở 180o, khoảng 30 phút/mẻ. Được 2/3 time, bỏ nho khô lên mặt bánh.

 

 

Xong lấy ra, đợi nguội (hoặc ko cần nguội) cho vào miệng và nhoai, đã :))

 

1-DSC_0819

ps: ảnh mang tính chấtthực tế thiếu bột nổi :))

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s