Bánh ướt Ninh Hòa

Không có gì đặc biệt, đó có lẽ là nhận xét của những vị khách phương xa đến thử món bánh này. Nhưng với mỗi đứa xa quê, cả năm mò về được 2 lần và tương lai lại bị ít đi thì cái thú ăn uống không chỉ dừng lại ở việc gắp-nhai-nuốt (so on…), nó gồm cả nỗi nhớ quê, cả câu chuyện dang ở với con bạn thân hay đơn giản là mùi đất quê mình nó khác.

Thôi không lan man nữa, bánh ướt rất phố biến ở NH và ở nơi khác cũng có. Nhưng loại bột dùng để làm bánh không giống nhau, miếng dánh dát mỏng hấp chín, thêm chút hẹ và tôm khô, còn nghi ngút hơi khói. Cuộn nhẹ, chấm vào nước mắm cay cay ớt, chua chua xoài xanh và cho thẳng vào mồm. Ôi nó mới sướng làm sao!!! >”<!

1-DSC_0670

1-DSC_0674

Thích ăn loại bánh này có một phần bởi muốn ăn phải ngồi … chờ. Và trong lúc chờ ấy, ấy là lúc nói chuyện với con bạn cách nửa chiều dài đất nước lâu ngày gặp lại, là lúc … nhìn và nghe người ở quê mình nói chuyện, bàn tán những câu chuyện rất đỗi…quê. Đó là một cái thú!! 🙂

1-DSC_0678

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s