Chè đậu xanh nha đam đường phèn – Made by me

Nguyên liệu
– Đậu xanh đã cà vỏ (có thể dùng hạt sen, bỏ tim nếu không ăn đắng được, nhớ lột lớp vỏ đen nếu không sẽ bị đục nước chè)
– Nha đam.
– Đường phèn.

1-DSC_0798

Dụng cụ: Xoong, muỗng, chén….

 

 

Tiến hành
– Ngâm đậu xanh, đãi bỏ những hạt nổi.
– Hầm đậu xanh đến chín mềm, khi sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa lại để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi hạt mềm hoặc nở bung. Không nên hầm lâu quá, hạt đậu bị nát (nhìn xấu chứ ăn vẫn..ngon 😛 )
– Nha đam lọc lấy phần thịt lá, rửa với chanh và muối cho hết nhớt. Ưu tiên dùng chanh vì nếu rửa muối nhiều lần thì miếng nha đam sẽ bị thấm vị mặn.
– Khi đậu đã hầm xong, cho nha đam + đường phèn, khuấy nhẹ cho tan đường (có thể đập nhỏ đường phèn ra trước để tan cho lẹ 🙂 )

1-DSC_0795

Nhắc ra, có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đềuu toẹt vời ^^!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s