Một mùa hè nữa…

          Sắp hết hè rồi, thật ngộ, 20-21 tuổi đầu, cứ mong nghỉ hè sẽ được như con nít để rồi khi nó sắp hết lại ngẩn ngơ, lại tiếc, lại mong, lại nhớ cái gì đó.

           Chẳng còn đủ nhỏ để cứ hè là thoái mái tung cánh bung lụa, vô tư tận hưởng những giây phút đó. Chẳng biết đã đủ lớn để lo lắng, để tất bật, để rộn ràng vì cuộc sống, vì cái nghề cái nghiệp.

1-DSC_0522-001

           Hơn một tháng, những kế hoạch bỏ dở, những dự định chưa thành, những hồ sơ bị loại, những cơ hội bị lỡ xen lẫn một chút cảm giác về sự trải nghiệm, một chút mưa nắng thất thường, những bữa cơm nhà, những cuộc chuyện trò với đứa bạn… Mùa hè vẫn vậy, vẫn đầy màu sắc, vẫn tươi mới, chỉ có con người ta là thay đổi, đổi cách nhìn và đôi khi là cả cách sống.

            Mùa hè của những đứa bạn là mùa hè xanh, là những  chuyến đi dọc miền đất nước, là những ngày bận rộn làm việc, là lúc tụi nó bắt tay vào học những thứ yêu thích, làm những điều mong muốn hoặc chỉ có ngủ và ăn :)) Mùa hè của mình đáng ra, theo dự định là cũng rất hoành tráng nhưng còn hơn 1 tuần nữa là kết thúc mà vẫn chưa có cái nào được thực hiện, chẳng biết phải nói sao cho đỡ đau lòng :v

          Công việc thứ nhất bị trì hoãn và cuối cùng là hủy hẳn, số tiền dự định sẽ tiết kiệm được và 2 tuần đầu hè cũng vì thế mà đi tong! (^^^) Nhưng “nhờ” nó mà có hẳn 1 tuần được “dự thính” mấy buổi báo cáo khóa luận, được chia vui với mấy anh chị trong “kì thi” cuối cùng của đời sinh viên và phần nào hình dung được những gì bản thân sẽ phải làm. Dù cuối cùng vẫn mông lung và chưa thể xác định rõ cho bản thân! (rắc rối thiệt @@)

           Tuần tiếp theo, chẳng nhớ nổi là có làm cái gì không mà mất một tuần (^^^) Về Bình Dương hâm nóng tình cảm và hun đúc cho tinh thần “tài trợ” :v Trở lại thành phố và đắm chìm trong SEAMEO (và failed đợt 22/8 vừa rồi, buồn nhưng không ngạc nhiên 😥 ), LIN, AC, PLO và cái package insert chập chờn như sóng vô tuyến những năm 20 của thế kỉ trước! Kể ra thì cũng nhiều và đủ làm mình bận rộn nhưng cảm thấy không hài lòng, không thỏa mãn… Ôi cái tính tham lam trời đánh này, phát điên lên với nó được!

           Trở về nhà cùng 50f1.8 (mẹ nói là phần thưởng nhưng thấy ái ngại kinh lên được, nên coi như vay tạm mẹ thôi LOL), chuyến đi 2 ngày 1 đêm đã đi vào lịch sử – First wedding-phototrip! Học được khá nhiều, không phải về chụp chọt gì cả, học về tình bạn và tình.. yêu. Khi yêu, chỉ cần yêu là đủ LOL Mà không biết yêu là cái gì nhỉ, có ăn được không? :v

1-DSC_0906

Khoảng 2 tuần cuối cùng ở nhà là lúc tự thả lỏng, thư giãn, rồi lại lên dây cót tinh thần, rồi lại “giả vờ” bận rộn, rồi lại làm biếng rồi lại tự trách bản thân…một vòng lẩn cmn quẩn! Lúc viết mấy dòng này là đang đọc dở cuốn Start-up Nation, chẳng khác nào tự mắng vào mặt mình: hèn quá mi ơi! Thế đấy, lần nào cũng kết thúc nhật kí bằng một câu chửi đổng!

Tuy hơi tanh bành nhưng dù sao đó cũng là một mùa hè khá bận rộn, bận hơn là chỉ có ăn với ngủ, get ready cho năm học mới thôi! It’s coming!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s