Mứt dừa homemade

Chuẩn bị nguyên liệu

Dừa bánh tẻ
Dừa bánh tẻ

Chọn cùi dừa bánh tẻ (không quá già hay quá non), gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, bào mỏng.

Bào mỏng
Bào mỏng

Rửa sạch bằng nước lạnh, trụng qua nước sôi, xả lại bằng 1 lần nước lạnh. Để ráo.

Trụng qua nước sôi
Trụng qua nước sôi
Lá cẩm tím (hình như có loại giống như vầy nhưng luộc ra sẽ có màu vàng)
Lá cẩm tím (hình như có loại giống như vầy nhưng luộc ra sẽ có màu vàng)
Nước màu lá cẩm
Nước màu lá cẩm

Trộn 1kg dừa – 0.5kg đường (hoặc ít hơn nếu), thêm nước tạo màu nếu có (vàng – củ nghệ giã và trộn, tím – lá cẩm luộc lấy nước và trộn, cam – gấc lấy phần thịt gấc trộn, xanh – lá dứa giã nhỏ lọc lấy nước trộn).

Trộn đường
Trộn đường
Trộn nước màu lá cẩm
Trộn nước màu lá cẩm

Đặt lên bếp, lửa lúc đầu to, đảo đều tay và liên tục.

Đảo liên tục trên bếp
Đảo liên tục trên bếp

Khi thấy keo đường, gắp bớt than ra, duy trì lửa vừa phải, xào đến khi nào khô thì nhắc xuống.

Đảo đều trên bếp
Đảo đều trên bếp

Đổ ra báo, nếu được thì phơi thêm nắng.

Đổ ra giấy, phơi nắng nếu được
Đổ ra giấy, phơi nắng nếu được

Sản phẩm 😀

Sản phầm :3
Sản phầm :3
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s