Rebecca ở trang trại Suối Nắng

Cuốn sách được xếp vào kệ tác phẩm thiếu nhi kinh điển nhưng còn hơn thế nữa.

Về nội dung, cốt truyện hết sức đơn giản, lời văn vô cùng mộc mạc và ý nghĩa cũng không quá khó hiểu nhưng để nắm bắt được toàn bộ thần thái của từng câu chữ trong cuốn sách thì không phải là chuyện đơn giản. Phần truyện chỉ là khoảng thời gian vài năm lớn lên của cô bé Rebecca để cuối cùng là cô gái 17 tuổi mang tâm hồn của một người phụ nữ mà chỉ Adam Ladd mới có thể thoáng nhận ra. Đó là khi cô rời trang trại Suối Nắng, đồng hành cùng bác Codd, sống với 2 người bác Miranda và Jane, hoàn thành những năm học cùng Emma và gặp gỡ những người hết sức đặc biệt như cô Maxell hay chú Ladd. Rebecca lớn lên nhưng không hề thay đổi!

Diễn biến truyện khá chậm ở nửa đầu cuốn sách, nếu không có những đoạn miêu tả phong cảnh cực kì trau chuốt và mô tả tâm lí khá hấp dẫn thì sẽ rất dễ gây chán @@! Nhưng càng về sau thì các chi tiết được đẩy nhanh và có tính bất ngờ nhiều hơn.

13459251205_02218dabd2

Như Rebecca, hãy sống thành thật với chính mình, lắng nghe và thông cảm nhiều hơn, đối xử tốt với tất cả mọi người, dành tình yêu thương để đáp lại mọi thứ – kể cả những lời cay nghiệt của bác Miranda và luôn không ngừng học hỏi, nỗ lực vươn lên, giữ cho ngọn lửa nhiệt huyết mãi sáng soi, tựa như cách mà cô làm hồi sinh ngôi nhà gạch trong lần thết đãi đoàn mục sư vậy!

Rating: 6/10

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s