Momentum 2015

Hành trình 9 tháng cuối cùng đã cập bến, cùng nhìn lại:

  1. Phần training và mentoring:

Mục tiêu của chuỗi chương trình là tìm kiếm và xây dựng các kĩ năng, tập trung vào career path. Ngoài buổi chia sẻ với BS. Thưởng từ BV Nhi đồng 2 có một vài ý liên quan đến Public Health và hướng của Family doctor, thứ nhận được từ chuỗi training này ấn tượng hơn ở:

– Sustainable development: cái tâm và cái tình của #wanderingteacher. Bài học về sự “thờ ơ” đến đáng sợ của bản thân đến những vấn đề trong cuộc sống xung quanh.

– Professionalism, team-work, industry research: những kĩ năng không cùng mảng ngành nhưng là cơ hội để biết thêm, biết rộng.

– Communicate at work: buổi với BS. Thưởng và chị từ Abott vượt qua ngưỡng training mà là lời tâm sự, dặn dò về làm thế nào để cùng làm việc, để tìm ra giá trị cốt lõi, để luôn giữ được chính mình trong cuộc sống. Còn thích cách nói chuyện cực hài hước của speaker hôm đó nữa. 🙂

  1. Phần IELTS:

Đủ kiểu thăng trầm, chẳng hiểu test đầu vào ảo diệu thế nào ra cũng kha khá.

– Đầu tiên là học nhóm 5 với teacher Tim – thân thiện, dễ mến, nhiệt tình và yêu gia đình. Ngay cả câu chuyện của thầy về thời thơ ấu, về những năm tháng xa quê cũng đã là động lực. Phải chăng vì thế mà thầy yêu gia đình nhỏ của mình hơn tất cả mọi thảy…

– Tiếp theo là giai đoạn với bạn Nhàn bên SEO-Alumni. Tuy không được nhiều nhưng điều khiến mình nhớ nhất là lời chia sẻ tại sao Nhàn thấy dễ nói chuyện và gắn bó với nhóm “Vì các bạn giống mình, giống một sinh viên rất Việt Nam. Thực sự khi khác… mình cũng không quen bar, không quen party, không quen quá nhiều không khí đó.” Trời, dễ thương quá :))

– Sau một vài buổi với các SEO facilitors khác là lớp học với Melinh và các bạn intern ở Everest. Tiếc là mọi người không đi tham dự hôm closing, sẽ nhớ mọi người lắm.

  1. Phần Community service:

Viết phần này chắc đến tết Maroc mới xong quá =]] Từ ngày giới thiệu ý tưởng đến thời điểm hiện tại trong một đống mess nhộn nhịp là cả một quá trình 5 tháng.

Có lúc chỉ muốn dẹp cmn đi nhưng chẳng hiểu sau không thể làm được và không thể tưởng tượng nổi GG mà lại như thế (ba mẹ thương cho cái tên hợp hoàn cảnh quá trời :v)

Nhưng tóm lại, là phần thích nhất, tuyệt nhất, học được vô vàn thứ và sợi dây kinh nghiệm sẽ còn rút daifiiiii thật là dài vẫn chưa hết.

Điều lớn nhất giữ mình lại với dự án là suy nghĩ về sự bớt mệt nhọc của cô chú bác anh chị từ quê lên khám bệnh không bị bỡ ngỡ, không mệt mỏi chờ đợi, không chán ngán phải chạy đi chạy lại, không bị đói – bị mệt vì không biết chỗ ăn, nơi ở, không bị gạt tiền… Từ đây đến đó, hẳn là còn xa, còn nhiều thứ phải làm nhưng có sao đâu chứ nhỉ? Điều thứ hai là team làm việc, có những thành viên tâm huyết, thành viên làm và chỉ làm cặm cụi với cùng một niềm tin và thực lòng mong muốn được giúp đỡ, dù chỉ là 1,2 người nhỏ bé. Điều cuối cùng là (không quá lố) nhưng GG giờ bỏ một phát là rã chắc cũng phần lớn, mà bỏ dở giữa chừng một việc đã dành thời gian – công sức – tâm trí của cả team, của bản thân không phải là một việc nên làm :v

  1. Mục Q&A

– Điều tâm đắc nhất từ Momentum 2015? Quen biết, làm việc và truyển động lực từ Momentum core team. Cái cách giao tiếp, nói chuyện, hỏi han, giúp đỡ dễ khiến GG nghĩ đến một gia đình….

– Điều hối tiếc nhất trong Momentum 2015? Đã không tận dụng được hết những cơ hội tạo dựng mối quan hệ với các speaker và trainer trong những buổi mentoring với chương trình.

– Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất suốt Momentum 2015? Có nhiều lắm nhưng có một số có thể gọi là unforgetable. Thứ nhất là buổi nói chuyện với chị Kỳ về dự án, về cách làm việc, về tinh thần, về nhiệt huyết. Thật còn nhớ như in nét mặt chị hôm đó nói chuyện với mình, ngạc nhiên – thất vọng – chất vấn – thương cảm – chán ghét…, nói chuyện với chị xong là anh Khánh kéo ra ngoài luôn, lại nói tiếp. Tưởng tượng như sắp không chịu nổi @@! Nhưng cuối cùng, đó là game changer, thay đổi cục diện và thúc đẩy mọi chuyện đi đến ngày hôm nay đây. Thứ hai là buổi team building với anh chị, tiếc là không đi từ đầu nhưng cùng là đủ khi thấy giữa mọi người đã không còn khoảng cách, có thể trò chuyện, chia sẻ rất thật, rất chân thành…

– Bài học lớn nhất từ Momentum 2015? Nhiều quá, kể không hết :))

– Điều mong muốn từ Momentum 2015? Hi vọng sẽ còn season 2,3,4….

22890227023_0bf4cdf5f8_o.jpg

Ho Chi Minh, 04th Dec2015

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s