Tết con gà

Mấy ngày không vào được blog mà tự nhiên thấy buồn, phải search google thử nhiều cách lại mới vào được. Không biết từ khi nào mà thói quen thích đọc blog ăn sâu vậy nữa 🙂 Thôi không dông dài, định tranh thủ viết từ mấy ngày rồi, soạn lại hình ảnh như mấy năm trước nhưng cỏ vẻ không kịp đón giao thừa nên mình làm đơn giản thôi 🙂 Chẳng biết vài năm nữa có còn đọc lại không nhỉ?

Nên bắt đầu từ đâu thì hợp lí ha, cũng chẳng có nhiều sự kiện trong năm vừa rồi nhưng mỗi thứ đều rất trất’s đó nghe.

1. Tạm biệt Dược khoa

Thế là sau 5 năm, cuối cùng những ngày tháng học cùng, ăn cùng, ngủ cùng mấy đứa trong những giảng đường, phòng thực tập và chiếc áo blouse cũng kết thúc. Chẳng biết nên vui mừng nhiều hơn hay buồn nhiều hơn.

15036428_1099714343460196_7060839353864123643_n.jpg

 

Chẳng biết đến bao giờ sẽ tìm được những người thầy người cô dốc hết cái tình cái tâm và cute lạc lối dìu dắt đám học trò đi suốt quãng đường học tập dài đến vậy. Chẳng biết đến bao giờ sẽ tìm thấy những đứa bạn như mấy đứa, chơi với nhau mà chẳng tính toán thiệt hơn. Tuy ngoài miệng có đùa giỡn dìm hàng nhưng cái bụng thì không để gì ngoài sự quan tâm thiệt tình đến nhau. Cứ nghĩ có lúc giận tụi bay, ghét tụi bay ghê gớm mà toàn những thứ trẻ con thiệt.

Vài tháng sau ngày tốt nghiệp, gặp lại mấy đứa mà thấy khác quá khác, mỗi đứa rồi sẽ còn đi tiếp những con đường mình đã chọn. Chúc cho tụi bay chân cứng đá mềm, có đủ sự mạnh mẽ để đi qua mọi thử thách, đến với nơi mà tụi bay cần đến, gặp những người cần gặp và làm thứ điều cần làm. Và cũng mong tụi bay sẽ thay đổi để tốt hơn nhưng cái tâm tính trong lành thì vẫn giữ lấy nhé.

Sẽ chẳng bao giờ là đủ những vẫn muốn nói lời cảm ơn gia đình, thầy cô, bạn bè và tất cả những người dù vô tình hay hữu ý đã gặp GG. Mỗi người đều xuất hiện trong đời vì ít nhất một lí do và GG cảm ơn vì điều đó 🙂

2. Chuyến đi để đời

Ngày nhận được tin báo được tham gia chương trình, mình đang cắt dở vỉ thuốc ở quầy số 1 – BV Bình Dân và sướng quá mà cắt hỏng vỉ đó luôn :)) Trước đến giờ, chẳng có chương trình nào mình nộp lần đầu mà được cả, vậy mà chuyến đi này cứ thế nó đến, chẳng hiểu vì sao.

Ai mà biết ngày xưa có con bé không dám nghĩ sẽ có thể đi ra khỏi dải đất hình chữ S này, thề là đến lúc khăn gói vào SG đại học cũng chẳng bao giờ nghĩ đến. Vậy mà như thế đó, sinh nhật lần thứ 23 của nó là gặm chiếc bánh quy mà mọi người chuẩn bị, ở một cái bang xa xôi chưa hề nghe đến trước đây, ở tuốt bên kia bán cầu.

Chuyến đi gặp những con người mới với những câu chuyện rất riêng, mở mang thông suốt toàn diện cả bộ giác quan: nhìn, nghe, nếm, chạm và … hít thở không khí thật khác biệt, làm nhiều thứ lần đầu trong đời 😀 Và đâu đó, GG cảm thấy có một sự khởi đầu mới trong chính chuyến đi này.

DSC_0277.JPG

3. Công việc đầu tiên

Pheww, may mà có thêm chuyện này để kể vì vừa kết thúc tuần thử việc đầu tiên. Nhìn lại blog mà kinh ngạc vì quãng thời gian chờ phỏng vấn đã có nguyên series bài những ngày rảnh rỗi :)) Có lẽ việc đưa ra quyết định cho công việc này là không hề dễ dàng và vô cùng xì-trét nhưng so far, so good 🙂 Chẳng có điều gì là hoàn hảo, cuộc đời vốn không công bằng và thay vì chật vật đề có được quyết định đúng đắn, hãy thử khiến mội quyết định trở nên đúng đắn nhất… là những điều mà mình cứ phải nhẩm đi nhẩm lại suốt quãng thời gian này – nghe khổ ghê hỉ 🙂

Nếu để kể ra thật rành mạch những lí do để mình lựa chọn công việc hiện tại thì có lẽ GG sẽ bị lúng túng. Ngày đầu tiên đi làm, gặp sếp’s cũng hỏi vậy, tự nhiên lại cười xong … câm nín. Chắc Sếp’s nghĩ con này bị hâm :))

img_0609-3.jpg
Cái áo blouse cũ suốt 5 năm học, giờ xếp lại để mặc áo mới 🙂

Còn quá sớm đề nói được điều gì, nhưng ít nhất GG cũng cảm thấy được mình sẵn sàng và rất vui nếu được ở lại chỗ làm thiệt lâu ngoài giờ 🙂

4. Vài chuyện khác

– Năm vừa rồi không đi du lịch đâu cả, thiệt không thể tin nổi :O Sang năm phải đi nhiều bù lại thôi, sắm cái nốt ruồi ở chân để làm gì mà hông đi hen.

– Chụp choẹt: chụy thích thì chụy chụp, hông thích mà được người quan trọng nhờ cũng sẽ chụp nhưng mà hông có tâm bằng =)) Năm rồi cũng vẫn chụp loanh quanh thôi, không có biến động gì lớn, đợi đủ tiền sắm ống kính mới thay cho kit bị hư có khi sẽ có nhiều collection vui hơn hen.

– Dự án: buồn lắm nhưng cũng phải tạm gác lại vì những chuyện khẩn cấp và quan trọng (là 3 cái mục to đùng ở trên kìa). Chẳng hiều sao không thể nói bỏ nó được. Vẫn chưa có kế hoạch gì rõ ràng nhưng cứ mãi bị ám ảnh, chẳng thể dứt hẳn ra được. Tự nhiên tin rằng sẽ có ngày lật lại và làm được. Lây cái bệnh lạc quan mù quáng của bạn H rồi sao @@!

– Muốn nhiều thứ nhưng chưa làm được cái nào ra hồn: học vẽ, tập chạy, học ngoại ngữ, tu dưỡng nhan sắc (dù gì thì con gái cũng đâu thể bỏ bê dung nhan của mình :v )

– Gia đình: năm rồi về nhà được ít nhất trong hơn hai chục năm làm con gái của ba mẹ. Tự nhiên thấy lo, chẳng biết dần rồi sẽ còn về được bao nhiêu, gặp được bao lần và làm được những điều gì…

5. Năm con gà

Những dự định riêng chắc phải làm cho đàng hoàng và giữ kín một tí, dạo này sống ảo nhiều quá, tự cảm thấy hơi thụy phi :v Đại loại muốn

– Công việc: thiệt nhiều thử thách, thiệt nhiều việc để làm. À mà cũng đính chính, là việc GG muốn làm và có thể học hỏi nha, hông phải việc gì cũng mần, vậy chắc chết già trong góc phòng thì sao :))

– Trải nghiệm nhiều hơn: đi nhiều hơn, chọn một thứ để mần cho ra hồn: học vẽ hay tập chạy hay chụp ảnh hay gì gì đấy? Còn đi nhiều hơn thì chắc phải đi rồi :))

– Tự chăm sóc bản thân tốt hơn: Nhìn lại thấy đã gần over the hill, giật mình nhìn lại …. thấy cần trùng tu gấp =)))))) Cũng định lâu rồi mà mỗi tội lười quá :v

– Gia đình: cũng đã tự lập với cuộc sống được một tẹo, giờ thời gian có lẽ sẽ ít hơn và cơ hội cũng không còn nhiều. Vì lần đầu tiên thấy sợ…

– Bạn bè và người yêu: vun đắp với những người bạn, người anh người chị, cô chú thiệt quan trọng và tri ân vì đã có họ trong cuộc đời này (sến ghê luôn), giữ liên lạc với tụi bạn cũ thiệt tốt và chịu khó thêm bạn (thực tình là bạn, chứ xã giao cũng nhiều rồi í LOL) mới và có chọn lọc :)),  kiếm người yêu thử, thấy ok thì yêu thiệt =)))))) Bây nhiêu tuổi đời mà vẫn thế thấy kì quá :v

Thôi, tạm kết, chào tạm biệt con khỉ và đón chụy Gà thiệt hào hứng nhé 🙂 Chúc năm mới an lành và nhiều trải nghiệm 😀

Nhà tui, 30 Tết Đinh Dậu

Advertisements

2 thoughts on “Tết con gà

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s