Hi, 25!

Mình của 25 so với 24 sẽ không khác nhiều, 24 so với 23 cũng sẽ ít thay đổi. Nhưng mình 25 và cách đây 7 năm hồi khăn gói vào Sài Gòn thì cũng “biến hình” cũng tương đối. Suy nghĩ mấy ngày rồi mới viết note cho ngày sinh nhật, mà chẳng lại lại đi tổng kết “chán ngắt” vì cuối năm nào mình cũng viết rồi, nên hôm nay đổi không khí bằng một bảng tổng hợp những điều may mắn của mình, chắc phần nhiều sẽ là những năm 20s vì trước đó nữa là nhiều quá mà có khi cũng không nhớ hết chi tiết.

#1 May mắn số 1: Tình yêu thương, sự ủng hộ và tinh thần “thích làm gì thì làm” mà ba mẹ và gia đình đã cho mình.

Mình đã từng cảm thấy không được thoải mái, thậm chí là không muốn kể về gia đình mình khi có ai đó hỏi. Mình đã từng ghét tiết học Tập làm văn hồi lớp 2 chỉ vì cô giáo bảo mỗi bạn hãy viết về chủ đề gia đình và cho ví dụ bố làm công an, mẹ làm nội trợ, nhà có 2 anh em… Nhà mình khác, rất khác. Mình đã từng nói khác giờ tan học để tránh bạn bè thấy…. Mình của những ngày đó thật sai. Và thật may mắn là mình nhận ra điều sai này không quá muộn.

Tất cả những gì mình có, đều xuất phát và ghi lại kí ức của gia đình mình trong ấy. Bức tranh có mảng tối, mảng sáng, mảng kín, mảng khuyết nhưng là một bức tranh đầy tình. Mình cảm thấy thật may mắn, may mắn hơn rất rất nhiều bạn bè vì cái tình này khó có thể thay thế bằng một điều gì khác.

#2 May mắn số 2: Năng lượng và khả năng làm những điều mình muốn

Sinh ra vẹn toàn đã là một điều may mắn (Mẹ mà biết mình viết những dòng này sẽ lại bảo suốt ngày đi nói bậy :D). Không phải luôn luôn nhưng mỗi ngày thức dậy, được cảm nhận mọi thứ từ thế giới xung quanh: âm thành – màu sắc – con người – chuyển động… một cách đầy đủ nhất. Chụp những bức ảnh đẹp, nghe những bài hát hay, ăn một món ăn ngon, nói chuyện về những ý tưởng mới, đọc được bài chia sẻ thú vị, chạy vài km cuối ngày…. Đó chẳng phải là một điều may mắn?

aba6d4a6738493daca95

Dù đôi lúc cảm thấy mệt mỏi nhưng nguồn năng lượng lại được bổ sung và mình có thể sẵn sàng tiếp tục hay lựa chọn những điều mới để thử. Có vài bài blog mà mình đọc dạo gần đây thật sự khiến mình rất tâm đắc: Một người “bình thường” đi rất xa, Thế nào là một con người cá tính, Suy nghĩ về điều kiện và cơ hội,… (Chị ấy ra sách, nhất định mình sẽ mua đọc và tặng :D)

#3 May mắn số 3: Gặp được những người phù hợp ở những thời điểm phù hợp.

Định nghĩa “phù hợp” cũng chẳng rõ ràng. Nhưng khi gặp gỡ những con người ấy, mình thấy thêm được một ý nghĩa, thêm một bài học hay thậm chí là cho mình những kết nối, những cơ hội. Mình nghĩ mình đã và đang gặp gỡ rất nhiều “người phù hợp”.

Gần đây mình đọc được chia sẻ về “8 vị quý nhân” (anh Dimitry Tran chia sẻ), ừ thì ai chẳng muốn 8 vị quý nhân này sớm xuất hiện và đi cùng mình trong sự nghiệp lẫn cả cuộc đời. Nhưng nhìn thấy đâu là quý nhân lại hoàn toàn phụ thuộc vào chính khả năng bên trong mỗi chúng ta phải không nhỉ? Mình may mắn vì đâu đó, mình bắt gặp bóng dáng của những vị quý nhân, có thể không trọn vẹn ở một người nhưng đâu đó góp nhặt, mình nghĩ mình có thể tìm những vị này không xa.

À mà chẳng cần là “quý nhân” nữa, đôi khi chỉ là sự tình cờ mình gặp gỡ, trò chuyện, đọc blog… mình có thể thu nhận được sự tích cực, nhân văn từ những con người “phù hợp” ở thời điểm “phù hợp”, đã là một sự may mắn rồi.

#4 May mắn số 4: Bạn bè quanh ta :))

Uhm, thực ra, bạn bè có rất nhiều cấp độ: quen biết đâu đó, thường xuyên nói chuyện, chung thú vui, chung quan điểm về một số vấn đề hay đến mức có bao nhiêu suy nghĩ cũng có thể xổ ra từ đầu đến cuối. Con số cuối cùng cũng không quá nhiều. Mình may mắn vì ít ra cũng còn có số… mà đếm :’)

Mình là đứa kì cục khi thấy chuyện thấy ngày sinh nhật remind ở FB, Skype hay đại loại các kiểu “tình cờ” nhận được thông báo, thì khá “lười” đi chúc. Mình sẽ chúc những ai mà mình nhớ, mà trí nhớ cá vàng của mình thì dung lượng lại không được lớn lắm @@! Nên hôm sinh nhật, mình đã ẩn hết thông tin này (sót 1 vài chỗ nhưng phát hiện kịp). Và cuối ngày, vẫn không có gì thay đổi trong 6 năm vừa rồi, cái đứa mà thấy mặt nó hàng ngày phát chán lên được dẫn đi ăn mừng sinh nhật. Mọi chuyện có vẻ tốt đẹp cho đến khi có vài tình tiết đẩy kịch tính hài hước đến mức bi kịch -)). Mình sẽ kể câu chuyện này chi tiết vào một dịp khác. Và món quà “đắt” nhất mà mình có là một cái bụng no ứ + cười ra nước mắt (literally).

ec606508c22a22747b3b

Ôi may mắn nhiều quá, mình sẽ không thể kể hết nên phần còn lại mình sẽ để vào một dịp đặc biệt khác, như sinh nhật năm sau vậy :))

ps: thực ra mình không phải lúc nào cũng so nice, so positive… đâu. Cũng có nhiều lúc drama và b*tchy lắm nhưng xét cho cùng, từ sâu thẳm con tim, mình still nice #hihi

280cfeca8ee86eb637f9

Sài Gòn, trong một buổi chiều nhớ về ngày 04/10 -))

 

One thought on “Hi, 25!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s